CHIA SẺ TỪ HỌC VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP TẠI BEAUTY PET JAPAN (P2)

Hôm nay Beauty Pet Japan đã có buổi trò chuyện nhỏ với chị Phương Thảo để nghe chị chia sẻ về công việc hiện tại sau khi tốt nghiệp khóa học Ngắn hạn 3 tháng tại Beauty Pet Japan.

Chào chị, chị có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình không ạ?

Mình tên Phương Thảo, mình tốt nghiệp khóa học Ngắn hạn 3 tháng tại Beauty Pet Japan. Hiện tại mình đang làm chủ cửa hàng Mỡ Petshop tại 9/3C Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM.

Trong 3 tháng học tại Beauty Pet Japan chị đã được học những điều gì ạ?

Ở Beauty Pet Japan mình học được rất nhiều kiến thức cần thiết để trở thành một Groomer chuyên nghiệp như thao tác và trình tự cắt tỉa, điểm cần chú ý khi cắt, kiến thức về thức ăn dinh dưỡng hàng ngày, cách cân bằng dưỡng chất cho chó, cách chăm sóc chó, các giống chó có trên thế giới cũng như tính cách đặc trưng của mỗi giống chó,…

Vậy chị có ấn tượng điều gì ở Beauty Pet Japan không ạ?

Điều mình ấn tượng ở Beauty Pet Japan là thầy cô điều rất quan tâm đến học viên, dù đã tốt nghiệp rồi nhưng các cô và thầy điều giúp đỡ mình rất nhiệt tình khi mình có quan tâm hoặc thắc mắc.

Chị có thể chia sẻ cho mọi người được biết tại sao chị lại gắn bó với nghề Groomer này được không ạ?

Mình rất yêu thích chó và mèo nên mình muốn trở thành người làm đẹp cho chó mèo.

Chị đã đạt được gì trong quá trình làm Groomer?

Sau khi tốt nghiệp tại trường thì mình đã tự mở được một tiệm Petshop tại Quận 7.

Thế còn những khó khăn thì sao ạ?

Trong quá trình làm Groomer thì mình thấy rất ít khách hàng quan tâm đến việc làm đẹp cho chó. Điều đó không những tạo ra vẻ bề ngoài không đẹp cho chó mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng nữa.

Ước mơ sau này của chị khi làm Groomer là gì ạ?

Mình mong muốn có thể mở thêm 2 tiệm Petshop nữa ở Quận 1 và Quận 7. Và hiện tại để thực hiện ước mơ đó mình đang cố gắng rèn giũa kỹ năng bằng cách tự tay grooming cho các chú chó tới tiệm và trong thời gian rảnh thì mình cũng thực hiện cắt tạo kiểu trên mô hình chó.

Cuối cùng chị có lời khuyên nào dành cho những bạn muốn làm Groomer không ạ?

Để làm Groomer giỏi đòi hỏi các bạn phải có tính kiên trì cao, luôn cố gắng trau dồi kiến thức từ thực tế và hơn hết là không bỏ cuộc khi gặp khó khăn trong quá trình hành nghề.

______

Groomer là nghề không chỉ đòi hỏi người thợ phải có tình yêu thương động vật mà còn phải có tính kiên trì cao để luôn nâng cao tay nghề, theo kịp với xu hướng. Mong rằng bài phỏng trên có thể giúp những bạn muốn làm Groomer có cái nhìn toàn diện hơn về ngành nghề này.